Trình tự xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đến 2030

Ngày 09/3/2023, Bộ Y tế ban hành Quyết định 1300/QĐ-BYT ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030.

Theo đó, trình tự đánh giá, xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2030 như sau:

- Đối với tuyến xã:

+ Đăng ký với cơ quan quản lý cấp huyện (Phòng Y tế và Trung tâm Y tế) về việc thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

+ Trạm y tế tự tổ chức đánh giá việc đạt các tiêu chí quốc gia về y tế xã; thu thập đầy đủ các tài liệu, số liệu, lập hồ sơ để chứng minh cho việc đạt các tiêu chí.

+ Sau khi trạm y tế tự đánh giá đã đạt các tiêu chí theo quy định, trạm y tế báo cáo UBND cấp xã, có Công văn của UBND cấp xã kèm hồ sơ liên quan gửi cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện (Trung tâm Y tế hoặc Phòng Y tế), đề nghị xét công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế.

Xem thêm trình tự đánh giá, xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2030 ở tuyến huyện, tuyến tỉnh tại Quyết định 1300/QĐ-BYT.

Quyết định 1300/QĐ-BYT có hiệu lực từ ngày ký

.qd-1300-2023-byt-bo-tieu-chi-quoc-gia-ve-y-te-xa-den-2030638472147814796245.pdf