image banner
Hội nghị sơ kết 02 năm và triển khai nhiệm vụ năm 2024 thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn Phường 3

Chiều ngày 12/4, UBND phường tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm triển khai, thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ tịch UBND phường 3 Nguyễn Hữu Phúc chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Khánh- Phó trưởng CATP Tân An,  cùng các thành viên Tổ Đề án 06 phường, cán bộ, chiến sĩ Công an phường,Trạm Y tế phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các Tổ Bảo vệ dân phố…

Anh-tin-bai

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Khánh- Phó trưởng CATP Tân An chỉ đạo tại hội nghị

Sau 2 năm triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, Phường 3 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 100% khu phố đã thành lập Tổ công tác, Tổ công nghệ số cộng đồng. 25 dịch vụ công theo Đề án 06; nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; nhóm phục vụ phát triển công dân số; 02 Dịch vụ công liên thông "Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ mai táng phí, trợ cấp mai táng" được triển khai hiệu quả. Đến nay, toàn phường đã tiếp nhận và trả kết quả 1.574 hồ sơ liên thông; làm sạch 3.187 dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu bảo hiểm xã hội, dữ liệu trẻ em; hoàn thành nhập thông tin hồ sơ sức khoẻ điện tử cho 18.583 công dân; đã cấp 15.591 căn cước công dân, thu nhận định danh điện tử mức 1,2 được 9.416 trường hợp (đạt 104% so với chỉ tiêu đề ra).Năm 2024, UBND Phường 3 tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, Thành ủy về thực hiện Đề án 06; chủ động rà soát các nhiệm vụ của Đề án 06 triển khai thực hiện đúng tiến độ; tập trung chỉ đạo quyết liệt những nhiệm vụ chưa hoàn thành; thực hiện hiệu quả 2 dịch vụ công liên thông; đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trên môi trường mạng; thực hiện xác minh, đối sánh, làm sạch dữ liệu chuyên ngành và dữ liệu dân cư đảm bảo các dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06.

Anh-tin-bai