Hội nghị triển khai xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2024

Sáng 26/4/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Tân An chủ trì tổ chức hội nghị triển khai xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2024 đối với Công an Phường 3.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phan Thị Tường Vi, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Long An; đồng chí Võ Hồng Thảo, Phó BT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, đồng chí Đào Thanh Yên, Phó trưởng CATP, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, các đồng chí là Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng 09 khu phố, Trưởng ban bảo vệ dân phố, Tổ trưởng các tổ bảo vệ dân phố cùng cán bộ chiến sĩ công an phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Đội trưởng Đội Tham mưu Công an thành phố đã thông qua Báo cáo tự đánh giá xây dựng "Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị" dựa trên 20 tiêu chí Bộ Công an ban hành kèm theo Quyết định số 639/QĐ-BCA, ngày 30/01/2024. Theo đó, đơn vị Công an phường 3 đến thời điểm đánh giá đã đạt 17/20 tiêu chí, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt.

Hội nghị thông qua Kế hoạch triển khai xây dựng “Công an phường 3 kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” năm 2024. Cụ thể, trong thời gian tới, Công an phường 3 đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì, phối hợp các bộ phận liên quan tham mưu UBND phường thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch xây dựng Công an phường 3 đạt “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2024. Chủ động đề xuất các nội dung cụ thể nhằm đáp ứng các tiêu chí xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an; Công an tỉnh, Thành ủy- UBND thành phố, CA Thành phố, Đảng ủy, UBND phường về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Đồng thời, Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, phát biểu tham luận của đồng chí Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch UBMTTQ phường, đại diện khu phố chia sẻ, động viên và hoàn toàn ủng hộ lực lượng Công an phường 3 xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị.

Đồng chí Phạm Minh Trí- Trưởng Công an phường phát biểu tham luận, hứa quyết tâm cùng tập thể đơn vị nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất, thực hiện bám sát các nội dung chỉ đạo cấp trên thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Hồng Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, Chủ trì Hội nghị chúc mừng Công an phường 3 vinh dự được cấp trên tin tưởng, giao triển khai xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT. “Đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm lớn lao của không riêng CAP, mà của cả Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường 3. Chặng đường để đạt đến thành công, để CAP3 được công nhận kiểu mẫu về ANTT và VMĐT sẽ không cho phép sự ngoài cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đội ngũ cán bộ cơ sở và nhân dân phường 3- thành phố Tân An. Đồng chí hoàn toàn tin tưởng tập thể cán bộ và nhân dân phường 3 luôn có sự đồng lòng, có quyết tâm, có những giải pháp và lộ trình cụ thể, thì mục tiêu đặt ra sẽ đạt được.